Chương 3

Chương 3

Phương pháp hấp thụ collagen hiệu quả nhất

Ba lợi ích của việc sử dụng collagen peptide như một thực phẩm bổ sung
Đáng chú ý nhất là hiệu quả hấp thụ cao

Nếu chúng ta muốn hấp thụ collagen hiệu quả hơn, có một cách đó là sử dụng thực phẩm bổ sung chứa collagen peptide. Sản phẩm này có ba ưu điểm: (1) dễ tiêu hóa, dễ hấp thu vì có trọng lượng phân tử thấp; (2) có thể dễ dàng sử dụng hằng ngày; (3) sản phẩm đã được tinh chế, không chứa chất béo dư thừa.

Collagen có trọng lượng phân tử lớn và cấu trúc liên kết bền vững nên phải phân giải nó về dạng peptide có trọng lượng phân tử nhỏ, chỉ bao gồm 2 hoặc 3 axit amin thì cơ thể mới hấp thụ được. Các thực phẩm bổ sung đã ở dạng peptide dễ hấp thụ và không tạo thêm gánh nặng cho cơ thể trong quá trình tiêu hóa.

Ngoài ra, để hấp thụ đủ lượng collagen cần thiết từ con đường thực phẩm thông thường, chúng ta sẽ phải ăn một lượng thức ăn (có chứa collagen) đáng kể nguồn gốc từ động vật, như vậy cơ thể sẽ bị cưỡng chế nạp thêm một lượng chất béo dư thừa không cần thiết. Ví dụ, để hấp thụ đủ 5g collagen peptide/ngày từ gân bò, mỗi ngày chúng ta sẽ nạp vào cơ thể 5g chất béo dư thừa. Vì thế hãy tận dụng các thực phẩm bổ sung và hấp thụ collagen một cách hiệu quả.