Chương 4

Chương 4

Nghiên cứu về tác dụng đặc biệt của collagen

Ghi nhận rõ ràng việc collagen peptide được đưa vào các bộ phận cần thiết của cơ thể

Đây là thí nghiệm trên động vật được tiến hành lần đầu tiên trên thế giới chứng minh rằng thành phần chính của peptide là Pro-Hyp, được hấp thụ vào cơ thể bằng cách ăn các thực phẩm có chứa collagen peptide, sau đó chúng được vận chuyển và hấp thụ bởi các bộ phận cần collagen như tế bào của da, khớp, và xương.

Khi thực hiện thí nghiệm trên chuột, 30 phút sau khi cho ăn, Pro-Hyp được vận chuyển đến da, khớp và xương, nơi nó được hấp thụ bởi các nguyên bào sợi ở da và tế bào sụn ở khớp. Hơn nữa, từ việc Pro-Hyp tập trung ở da, khớp và xương tới 24 giờ sau khi uống, ta có thể suy đoán Pro-Hyp cần thực hiện một số loại chức năng tương ứng nào đó tại các vị trí này.

 

Collagen peptide thúc đẩy quá trình phục hồi tổn thương trên da, xương khớp

Nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ, thành phần chính của peptide là Pro-Hyp, sau khi được hấp thụ vào cơ thể bằng đường ăn collagen peptide, sẽ được đưa vào bên trong các nguyên bào sợi ở da và tế bào sụn ở khớp, giữ cho da và khớp khỏe mạnh, phục hồi sau tổn thương.

Tác dụng đối với làn da

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng việc bổ sung Pro-Hyp thúc đẩy sự phát triển của nguyên bào sợi. Nguyên bào sợi là tế bào quan trọng để duy trì sự khỏe mạnh của da, là nguồn gốc của sự tươi trẻ và sự đàn hồi của da; đồng thời sản xuất collagen và axit hyaluronic khi da bị tổn thương.


Tác dụng đối với xương khớp

Ở những con chuột bị viêm khớp, tế bào sụn bị phá hủy và suy giảm do viêm nhiễm. Tuy nhiên, hiện tượng mất tế bào sụn lại bị ức chế ở những con chuột bị viêm khớp đã được bổ sung collagen peptide hoặc Pro-Hyp. Ngoài ra, tế bào sụn cũng sản xuất collagen, axit hyaluronic, chondroitin sulfat, vv…, và các nghiên cứu đã cho thấy sự hiện diện của Pro-Hyp làm tăng gấp đôi lượng chondroitin sulfat được tạo ra.