Chương 4

Chương 4

Nghiên cứu về tác dụng đặc biệt của collagen

Hầu hết các collagen peptide được hấp thụ dưới dạng Pro-Hyp,
được vận chuyển và làm việc trên toàn cơ thể trong nhiều giờ

Khi phụ nữ ở độ tuổi 20 và 60 sử dụng thực phẩm có chứa collagen peptide (thực phẩm thí nghiệm) với thành phần cốt lõi là Pro-Hyp đã khiến cho nồng độ collagen peptide trong máu tăng lên, tuần hoàn, lưu thông và hoạt động tích cực trong cơ thể trong nhiều giờ.

Collagen peptide khi được nạp vào cơ thể phân giải một phần thành axit amin và một phần thành peptide. Hơn nữa, thành phần Pro-Hyp chiếm 73% lượng peptide được hấp thụ. Thông thường, peptide được đưa vào máu và phân giải trong vòng vài phút, nhưng peptide có nguồn gốc từ collagen peptide đạt nồng độ cao nhất trong máu một giờ sau khi uống và tồn tại trong máu vài giờ sau đó.

 

Không có sự khác biệt giữa độ tuổi về lượng collagen peptide được cơ thể hấp thụ,
khả năng hấp thụ không giảm ngay cả khi uống liên tục

Khi so sánh lượng collagen peptide trong thực phẩm thí nghiệm được hấp thụ trong một ngày giữa những người ở độ tuổi 20 và 60 thì không có sự khác biệt đáng kể. Ngoài ra, không nhận thấy hiện tượng suy giảm hấp thu khi thay đổi nồng độ peptide trong máu sau 4 tuần uống liên tục. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng không có sự khác biệt giữa các độ tuổi về lượng hấp thụ. Điều này có nghĩa là kể cả sau này khi già đi thì bạn vẫn có thể hấp thụ cùng một lượng collagen như khi bạn ở độ tuổi 20.